Breaking News

Xin chào tất cả các bạn. Mình là Vũ Ngọc Thành CEO của Tennis VNTA Ngày hôm nay mình đứng đây để chia sẻ cho mọi người những kinh nghiệm luyện tập đúng cách,hiện đại cho những người đam mê giống như tôi và trong series tập luyện kỹ thuật nâng cao Ngày hômXin chào tất cả các bạn. Mình là Vũ Ngọc Thành CEO của Tennis VNTA Ngày hôm nay mình đứng đây để chia sẻ cho mọi người những kinh nghiệm luyện tập đúng cách,hiện đại cho những người đam mê giống như tôi và trong series tập luyện kỹ thuật nâng cao Ngày hôm nay tôi sẽ chia sẻ cho các bạn chủ đề Forehand Tăng Lực VNTA đưa ra 3 yếu tố quan trọng để cấu thành một cú Forehand tăng lực, hoàn chỉnh: 1. Đó là vấn đề về CHÂN. 2. Đó là vấn đề về THÂN NGƯỜI. 3. Đó là vấn đề về TAY Về Chân thì hãy quan tâm đến vấn đề trùng gối và chuyển trọng tâm. Còn về Thân Người thì hãy quan tâm đến vấn đề xoay thân, xoay vai Vấn đề về tay thì hãy quan tâm đến việc đưa vợt ra sau, tiếp xúc bóng ở phía trước và vận tốc đầu vợt phải đảm bảo đúng và bây giờ chúng ta sẽ đi phân tích sâu hơn 3 vấn đề nêu trên.
Trước khi đi chứng minh cú Forehand Tăng Lực gồm có 3 yếu tố quan trọng là chân, thân và tay thì VNTA sẽ đưa ra mộ series những lỗi sai dẫn tới cú đánh Forehand không có lực. Thứ nhất, lỗi sai về chân. Khi chúng ta đã sai về chân rồi thì việc chúng ta sắp chân vào những vị trí đánh cũng sẽ bị nhầm hay còn gọi là bị lỗi. 1. Là chúng ta sắp chân vào quá sát bóng thì chúng ta đánh quả bóng cũng sẽ bị sát vào người. 2. Là thân người chúng ta sẽ bị đổ ra sau. Vậy tương ứng với việc đổ ra sau đó thì cái quá tình mà nó yêu cầu là chuyển trọng tâm từ phía chân sau ra chân trước sẽ bị ảnh hưởng. Lỗi sai thứ 2 về chân đó là không chuyển được trọng tâm từ chân sau ra chân trước và yếu tố không trùng gối luôn luôn được các nhà khoa học nhấn sâu vào bởi vì nó ảnh hưởng đến tính nhịp điệu của động tác.
Đó là khi chúng ta đánh thẳng chúng ta sẽ rất là cứng nhưng mà nếu chúng ta tạo được sự uyển chuyển từ chân sau ra chân trước thì cú đánh của chúng ta sẽ có sự nhịp điệu. Và lực sẽ được chuyển từ trọng tâm sau ra trước. Yếu tố thứ 2, lỗi sai đó là về Thân Người. Về thân người người ta tính từ hông lên đến bờ vai và cái quá trình yêu cầu chúng ta phải làm sao ạ? Phải xoay thân, xoay vai hay còn gọi là đổ thân người. Đối với những người phong trào thông thường khi xoay vài chúng ta không xoay hết được bờ vai hướng vào bóng. Và cái thứ 2 đó là chúng ta không đẩy được chân, xoay thân, xoay hông tiếp xúc vào bóng.
Yếu tố thứ 3, lỗi sai đó là không đẩy được toàn bộ vai hay còn gọi là cằm và bờ vai không chạm được vào nhau. Đối với Pro thì cằm và bờ vai luôn luôn chạm vào nhau hay chúng ta nói là vai trái của chúng ta phải hướng vào lưới và vai phải khi kết thúc cũng phải hướng vào lưới. Lỗi sai thứ 3 mà anh em phong trào hay bị mắc phải 1 đó là mở vợt cổ điển hay còn gọi là chúng ta bị bẻ rất là nhanh hay đập vuông mặt vợt và giật tiếp xúc banh không có lực Lỗi sai thứ 2 đó là vấn đề mở vợt không tương thích với tính chất đường banh: Lúc mở cao quá, lúc mở thấy quá, không có ổn định, mà cũng không tạo ra được vòng quay uyển chuyển và không tạo ra được quán tính lớn để tiếp xúc.
Lỗi sai thứ 3 về tay đó là tay trái của chúng ta lỏng lẻo và hay thực hiện đó là cầm cây vợt thả ra sớm dẫn đến tay phải làm việc quá nhiều và nhanh bị mỏi Lỗi sai thứ 4 về tay đó là vấn đề vợt tay phải chúng ta không tăng dần đều khi tiếp xúc banh. mà chúng ta giật đột ngột hoặc quá trình chúng ta đưa vợt ra sau nhanh quá không tạo quá trình tăng dần đều từ chậm đến nhanh và chuyển tốc độ cao vào quả bóng kho tiếp xúc banh. Lỗi sai tiếp theo đó là vấn đề mặt vợt chúng ta tiếp xúc banh hay bị ngửa quá hoặc là úp quá dẫn tới đường banh cũng không có lực. Và sau đây chúng ta hãy quan sát những lỗi sai thường mắc của anh em phong trào đánh rất nhiều năm mà bóng vẫn không có lực.
Thứ 2, đánh mất nhiều sức mà bóng không đi đánh nhẹ thì rúc lưới và mắc rất là nhiều lỗi chấn thương trên cơ thể. Đây là anh Chung. Trước khi đến với VNTA anh test một số những lỗi sai Sau đó sẽ học chương trình huấn luyện nâng cao tại VNTA xong và đây là tư liệu VNTA quay lại. Lỗi sai của anh Chung gồm có cả chân, thân và tay. Đây không phải là một mình anh Chung mắc phải mà rất là nhiều anh em phong trào mắc lỗi Chúng ta quan sát khi anh Chung mở vợt Thứ nhất, tư thế chuẩn bị của anh cũng đã sai ngay từ đầu. Vợt của anh để quá thấp, vị trí mặt vợt của anh để quá thấp Lỗi sai thứ 2 của anh đó là gì? Quá trình xoay vai của anh chưa được hết và đặc biệt trụ của anh lại bị chuyển từ trụ chân trái qua chân phải 2 chân anh mở rất nhỏ, bước rất bé và điều này khiến cho quá trình chuyển trọng tâm của anh từ chân sau ra chân trước bị ảnh hưởng.
Đầu gối của anh không có chút nào là trùng xuống mà anh thẳng gối Lỗi sai nặng hơn cả khiến anh hay bị đau cổ tay đó là quá trình mở vợt ra phía sau của anh bị bẻ vuông mặt vợt Việc đưa vợt ra sau của anh vẫn bị sai. và cái lỗi sai mà tôi thường hay nhắc với mọi người đó là gì ạ? Lỗi sai anh không xoay được thân để tấn công vào quả bóng. Anh không xoay nên vai của anh gần như là không đổi được cho nhau Kết thúc của anh bị rớt vai gần như anh thực hiện nguyên cái tay không Điều này thực sự rất là đáng tiếc cho rất nhiều anh em phong trào và tập lâu năm nhưng không có kiến thức đúng dẫn tới chấn thương liên tục xảy ra đối với anh Chung.
Tình huống này khi bóng sát người ạnh không có Footwork lùi xuống mà anh mở cổ điển luôn Anh đưa vợt một cái từ trước ra sau luôn Anh mở ngang. Thường các VĐV chuyên nghiệp họ sẽ mở vòng lên trên nhưng anh mở ngang dẫn tới không tạo được lực quán tính của đầu vợt khi vào bóng. Tiếp xúc bóng thì rất là muộn đúng không ạ? Tiếp ở tận phía sau thân người Dẫn tới là nhiều năm anh đánh mất rất nhiều sức mà bóng vẫn không đi và đánh nhẹ thì bóng lại không qua lưới, đánh mạnh thì bóng lại hay ra ngoài Ngay sau đây VNTA sẽ chứng minh tất cả những điều CEO Vũ Ngọc Thành nói: Đó là muốn có 1 cú Forehand tăng lực thì điều quan trọng nhất đôi chân của chúng ta phải biết ha Sau khi quan tâm đến việc về chân rồi chúng ta đi nghiên cứu việc xoay thân, xoay vai tiếp xúc bóng.

https://youtu.be/dxOr6l23CrkXin chào tất cả các bạn. Mình là Vũ Ngọc Thành CEO của Tennis VNTA Ngày hôm nay mình đứng đây để chia sẻ cho mọi người những kinh nghiệm luyện tập đúng cách,hiện đại cho những người đam mê giống như tôi và trong series tập luyện kỹ thuật nâng cao Ngày hôm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share Article: