Breaking News

Bạn đã bao giờ tự hỏi trường của bạn sẽ không bao giờ dạy bạn những gì? Chà, đây là 25 sự thật khoa học hàng đầu mà bạn chưa từng học ở trường! Howdy howdy earthlings. Chào mừng bạn đến với kênh Voible, nơi mà tiếng Anh thì tệ, nhưng khoa học thì tốt. NhữBạn đã bao giờ tự hỏi trường của bạn sẽ không bao giờ dạy bạn những gì? Chà, đây là 25 sự thật khoa học hàng đầu mà bạn chưa từng học ở trường! Howdy howdy earthlings. Chào mừng bạn đến với kênh Voible, nơi mà tiếng Anh thì tệ, nhưng khoa học thì tốt. Những sự thật kỳ lạ nhưng có thật này chứng minh thế giới thực sự là một nơi kỳ diệu và bí ẩn. Vì vậy, hãy đặt mũ vào việc học tập của bạn vì một số sự thật khoa học này sẽ khiến bạn rớt hàm . 1. Dạ dày con người có thể làm tan lưỡi dao cạo: Trong trường hợp hiếm hoi mà bạn nuốt phải lưỡi dao cạo , đừng băn khoăn. Cơ thể con người có nhiều khả năng hơn bạn nghĩ.
Axit được xếp hạng theo thang điểm từ 0 đến 14 — độ pH càng thấp, axit càng mạnh. Axit dạ dày của con người thường là 1,0 đến 2,0, có nghĩa là nó có độ pH mạnh hoàn hảo. Trong một nghiên cứu, các nhà khoa học phát hiện ra rằng “phần sau dày của một lưỡi dao dày” sẽ tan biến sau hai giờ ngâm trong axit dạ dày. 2. Một tia laser có thể bị mắc kẹt trong nước Đúng vậy. Một thứ hay ho được gọi là phản xạ toàn phần bên trong được áp dụng khi chiếu một chùm tia laze qua một bình chứa nước. Khi ánh sáng truyền qua nước, nó sẽ bị chậm lại bởi các phần tử nặng hơn trong nước, như được mô tả ở đây. Do đó, chùm tia laser bị “mắc kẹt” trong nước một cách hiệu quả.
3. Ôxy của Trái đất được tạo ra bởi các Đại dương Đã bao giờ dừng lại để nghĩ rằng ôxy đến từ đâu? Suy nghĩ đầu tiên của bạn có thể là một khu rừng nhiệt đới, nhưng các sinh vật biển đã cắn câu. Sinh vật phù du, rong biển và các loài quang hợp khác tạo ra hơn một nửa lượng oxy trên thế giới. 4. Động vật biển sử dụng từ trường của Trái đất để định hướng Động vật bị lạc trên đất liền có thể không tìm được đường về nhà, nhưng động vật biển thì có. Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ , “có bằng chứng cho thấy một số loài động vật, như rùa biển và cá hồi, có khả năng cảm nhận từ trường của Trái đất và sử dụng cảm giác này để điều hướng”.
5. Một đám mây có thể nặng hơn một triệu pound Giấc mơ thời thơ ấu của bạn được thả trôi trên một đám mây không trọng lượng có thể bị đổ mưa bởi thực tế này: đám mây tích trung bình có thể nặng tới một triệu pound. Một triệu bảng Anh! Nó nặng ngang với chiếc máy bay chở khách lớn nhất thế giới. 6. Đất sống và tốt Chỉ trong một muỗng cà phê đất, có nhiều vi sinh vật hơn cả con người trên hành tinh. Hàng triệu loài và hàng tỷ sinh vật — vi khuẩn, tảo, côn trùng cực nhỏ, giun đất, bọ cánh cứng, kiến, ve, nấm, v.v. — đại diện cho nồng độ sinh khối lớn nhất ở bất kỳ đâu trên hành tinh. 7. Chuột cười khi bị cù Những sinh vật này năng động hơn chúng ta nghĩ.
Chuột có khả năng “cười” khi bị cù. Một video của National Geographic đã chứng minh rằng những con chuột phản ứng tích cực với cảm giác nhột nhột. Và chúng thậm chí còn đuổi theo bàn tay của nhà nghiên cứu một cách vui tươi. 8. Oxy có màu! Là chất khí, oxi không mùi, không màu. Tuy nhiên, ở dạng lỏng và rắn, nó có màu xanh nhạt. 9. Chỉ có hai chữ cái không xuất hiện trong bảng tuần hoàn Các chữ cái J và Q không xuất hiện ở bất kỳ đâu trong bảng tuần hoàn. 10. Chuối có tính phóng xạ Đối với một trong những sự thật khoa học kỳ lạ nhất của chúng ta, chuối có chứa kali, và vì kali bị phân hủy, khiến chúng có tính phóng xạ nhẹ.
Nhưng đây là một trong những sự thật khoa học thú vị mà bạn không cần phải lo lắng. Bạn cần phải ăn 10.000.000 quả chuối cùng một lúc để chết vì nhiễm độc phóng xạ, 11. Nó có thể tạo mưa kim cương trên các hành tinh khác Kim cương chắc chắn là người bạn tốt nhất của Dải Ngân hà . Các nghiên cứu đã xem xét tiềm năng mà sao Hải Vương, sao Thiên Vương, sao Mộc và sao Thổ tạo ra kim cương. Khí quyển ở cả bốn hành tinh đều có áp suất cực lớn đến mức chúng có thể kết tinh các nguyên tử cacbon và biến chúng thành kim cương. Các nhà khoa học đã có thể tạo ra các điều kiện chính xác trong phòng thí nghiệm để chứng minh điều này xảy ra trên Sao Hải Vương và Sao Thiên Vương.
Một cách riêng biệt, một nhóm các nhà nghiên cứu khác suy đoán rằng nó có thể gây mưa tới 2,2 triệu pound kim cương trên các phần của Sao Thổ mỗi năm –– đây chắc chắn là sự thật khoa học phong phú nhất của chúng ta! Thông điệp của nhà tài trợ: Chà, không có! Tuy nhiên, nếu bạn ngạc nhiên trước bất kỳ sự thật nào trong số này, hãy nhấn nút Thích và chỉ cần đập nút Đăng ký. Cố lên, Earthlings! Bạn có thể làm được! 12. Bạn có thể làm cho quả bóng bay Nếu bạn quay một quả bóng khi bạn thả nó xuống, nó sẽ bay trong không khí khi nó rơi xuống. Đây được gọi là hiệu ứng Magnus, và nó giúp chơi quần vợt và bóng đá dễ dàng hơn rất nhiều.
13. Nước có thể tồn tại ở ba trạng thái cùng một lúc Đây được gọi là Ba sôi, và ở nhiệt độ đó , nước tồn tại đồng thời ở dạng khí, lỏng và rắn. Nó đòi hỏi những điều kiện rất cụ thể để đạt được, vì vậy đừng nghĩ đến việc thử nó ở nhà. 14. Heli cũng có thể chảy ngược với trọng lực Khi heli được làm lạnh đến nhiệt độ cực cao, chỉ cách độ không tuyệt đối một vài độ , nó biến thành chất siêu lỏng, có nghĩa là nó có thể chảy mà không có ma sát. Nó có thể leo lên và vượt qua các mặt của một tấm kính. Nó có thể rò rỉ qua các vết nứt mỏng phân tử trong thùng chứa. Nếu nó bắt đầu chảy như một đài phun nước, nó sẽ không bao giờ dừng lại.
15. Pháo sáng mặt trời có sức mạnh đáng sợ Năng lượng chúng phóng ra tương đương với những quả bom nguyên tử 100 megaton phát nổ cùng một lúc. Đó là một điều tốt khi bầu khí quyển của Trái đất bảo vệ chúng ta khỏi bức xạ của chúng. 16. Không thể ợ hơi trong không gian Khi bạn ợ hơi ở Trái đất, lực hấp dẫn sẽ giữ chất rắn và chất lỏng từ thức ăn bạn vừa ăn xuống, vì vậy chỉ có khí thoát ra từ miệng của bạn. Trong điều kiện không có trọng lực, chất khí không thể tách ra khỏi chất lỏng và chất rắn, do đó, ợ hơi về cơ bản chuyển thành ọc ọc. 17. Đàn ông dễ bị mù màu hơn phụ nữ Các gen gây ra loại mù màu phổ biến nhất được tìm thấy trên nhiễm sắc thể X.

https://youtu.be/0i4whgOTTZYBạn đã bao giờ tự hỏi trường của bạn sẽ không bao giờ dạy bạn những gì? Chà, đây là 25 sự thật khoa học hàng đầu mà bạn chưa từng học ở trường! Howdy howdy earthlings. Chào mừng bạn đến với kênh Voible, nơi mà tiếng Anh thì tệ, nhưng khoa học thì tốt. Nhữ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share Article: