Breaking News

Hướng dẫn Kỹ Thuật Đánh Tennis Forehand Tạo Ra Lực mạnh Khủng Khiếp | VNTA Academy
Làm thế nào để có thể đánh bóng có lực. Vậy thì những cái tiêu chí quan trọng nhất để có cú Forehand, Backhand, volley, Smash. Ngày hôm nay tôi là CEO VNTA Acad

Hướng dẫn Kỹ Thuật Đánh Tennis Forehand Tạo Ra Lực mạnh Khủng Khiếp | VNTA Academy

Làm thế nào để có thể đánh bóng có lực. Vậy thì những cái tiêu chí quan trọng nhất để có cú Forehand, Backhand, volley, Smash. Ngày hôm nay tôi là CEO VNTA Academy Vũ Ngọc Thành sẽ chia sẻ cho các bạn những cái tiêu chí quan trọng nhất . để ta có một cú Forehand mạnh và cũng là một số lỗi sai dẫn tới rất nhiều người không sở hữu được một cú bóng mạnh.. Trước tiên nhiều người cầm một cái clip bị sai, ngón trỏ chúng ta quá bị sát vào, ngón trỏ chúng ta cầm quá sát với ngón cái. Chính vì thế mà nó không tạo ra cái Pronang về phía trước thì sai ở tay cầm. Cái thứ hai là cầm quá cứng, quá cứng. Cái thứ ba là bàn tay của chúng ta cầm quá lên trên nhiều quá nên chúng ta không có quán tính của đầu vợt tốt. Thì đấy là sai ở tay cầm. Sai về form. Nhiều anh em sẽ bị sai về Form là bị sát quá hoặc là để cao hoặc thấp quá thì form của Pro,.

Người ta để làm sao, cánh tay phải của chúng ta sẽ đẩy ra phía trước để giúp cho cánh tay cầm vợt thuận. Chuôi vợt không bao giờ bị tấn công vào cơ thể của chúng ta. Còn tay trái và tay phải chúng ta cứ cầm tự nhiên về phía trước mặt, cũng đừng lấy vợt che mặt mình thì đây là tiêu chí quan trọng trong tập luyện.. Còn chân đương nhiên phải chùng gối rồi. Cái việc đứng cao gối với việc đứng thấp gối.. Các bạn chỉ cần nhớ rằng khi chúng ta trùng gối sau này chúng sẽ đứng gối thắng lên. Nói đến Hít vào sau này sẽ thở ra. Nói đến Elbow cao thì sau này sẽ co và duỗi ra, chúng ta chỉ nhớ một nửa thôi.. Vậy triết lý huấn luyện cú Forehand đánh hay thì đương nhiên sau này sẽ ngộ ra chân lý để có cú backhand đánh hay. Vậy đầu tiên là sai về grip, sai về tư thế cầm vợt, sai về chân vậy cái đúng của một cú swing forehand nặng là gì.

Là chúng ta đưa được backswing ra phía sau. Các bạn nhớ cái form rất nhiều người khép nách. Bị khép nách sẽ bửa ra phía sau và contech sẽ bị lỗi. Chính vì thế một cú Swing cần đưa rộng ra phía sau. Phải đưa được cái Form, nách phải cao lên. Các bạn nhớ nhé, tay trái rất nhiều người chỉ thẳng ở đây. Trước kia năm 2006, Federer có tay trái đưa thẳng ra nhưng mà đến 2007 Federer thay đổi có cái tay trái song song baseline. Thì lúc này xuất form luôn luôn là song song, xuất bộ cũng là song song.. Mà cái hay của VNTA là khi trái banh nó thấp thì chúng ta cũng không bao giờ đưa cao xong rồi hạ thấp . như này mà là trùng cái gối xuống vẫn đảm bảo cái nách cao thì đây là Key để đảm bảo chúng ta có được. cú bóng Forehand nặng là lấy cái backswing ra phía sau. Các bạn quan sát cái backswing đúng không. Rộng nách, mở.

Tiêu chí thứ hai là khi đưa ra sau rồi, mặt vợt chúng ta hạ ở đâu rất nhiều người hỏi là hạ xong bẻ cổ tay luôn à. nhưng ngày hôm nay tôi dám khẳng định với các bạn đó là gì chúng ta phải. Hạ mặt vợt để im rồi lắc hông vào. của chúng ta sẽ tự khắc vào một lẽ tự nhiên và vuông. Tiêu chí thứ 3 để có một cú forehand nặng khi tiếp xúc bóng xong mình phải đi vòng hết toàn bộ . chuyển trọng tâm từ sau ra trước. Tiếp xúc ở phía trước mặt đi ôm hết toàn bộ. Kết thúc xong chúng ta phải thả lỏng tự nhiên và đẩy hông lên và nhiều khi kết thúc sẽ bị như thế này, cổ tay bị gập, . bàn tay bị úp xuống mặt đất là sai mà bàn tay lúc nào cũng phải hướng ra hàng rào. Hướng ra hàng rào phía bên hông hoặc là phía sau, ở cái đầu vợt khi kết thúc. hầu như là đi sang bên vai phải khi đó vợt sẽ đi một vòng xung quanh người của chúng ta.

Vậy thì câu chuyện ở đây là gì. Nếu mà chúng ta không biết cách thư giãn và lấy hơi thở thì chắc chắn chúng ta không thể sở hữu được một cú forehand mạnh. Cũng một cái clip tuy rất ngắn nhưng cũng đã nói được nhiều lỗi sai và những lỗi sai này mà chúng ta khắc phục . thì chắc chắn có lực power. Đây là lỗi chúng ta bị mở ngắn mặc dù chúng ta đánh được vào bóng nhưng nách chúng ta lại mở thấp. Vậy đúng là gì. Chúng ta đưa form lên rồi hạ xuống. Nhún gối. Bóng đi rất rát và có tiếng nổ Chỉ cần thả lỏng một cái thôi lực bóng đi rất nổ. Đúng không. Lỗi sai thứ hai Đó là chúng ta bị cắt chéo. Cắt chéo x4. Dật nhanh quá Cắt chéo ở đây là gì tí nữa tôi sẽ giải thích cho các bạn . Chính ra là một cú đi thẳng sau đó đi lên nhưng mà đây cắt chéo một cái hình tam giác. Thì người chơi sẽ đưa mặt vợt ra sau dài và giật chéo lên đây luôn.

Tham khảo ngay dịch vụ làm hiệu ứng video nếu bạn đang có nhu cầu làm effect cho các video của mình, nhất là các video liên quan đến hướng dẫn nói chung và hướng dẫn chơi tennis nói riêng.

Còn cái đúng là đi ra phía trước thật dài và dần dần đi lên: một cái là chéo và một cái là đi lên. Chéo và một cái là đi lên Đi lên đây. Đi gần như là hết ra phía trước và chuyển được cái trọng tâm từ sau ra trước. Các bạn quan sát chân của tôi này. Chân của tôi chuyển. Split step. Đúng không. Chân , chuyển đúng không. Chuyển từ chân sau ra chân trước, rất mềm. Chuyển ra chân trước, đó. Mặc dù đánh, điểm tiếp xúc bóng sẽ là tâm mặt vợt đúng không và ép quả bóng đi lâu và tạo pronang lên. Các bạn quan sát, ép, nhìn, đó. Nhìn trái banh. Chúng ta nhìn hình ảnh quay clip từ phía sau, chúng ta sẽ thấy được sự cắt chéo. Đấy giật rất nhanh. Còn đây là động tác đúng, vươn dài theo banh. Vươn dài theo, đấy các bạn thấy không, mình sẽ ép được quả bóng cả dọc dây, chúng ta đều ép sâu đầm. Đấy các bạn thấy chưa. Gần như đánh không có hỏng.

Khi quả bóng bay từ sân đối phương sang sân của mình nó sẽ có một độ cao và rơi xuống đất. Và đương nhiên rất nhiều người hỏi rằng thầy ơi vợt đưa ra sau thì thời điểm nào đưa vợt ra sau và thời điểm nào hạ. Đó là gì khi trái bóng được đưa lên cao và rơi xuống đất. Chạm mặt đất thì bóng sẽ lên cao và bắt đầu lẩy lên thì lúc này ta bắt đầu hạ và tiếp xúc bóng. Các bạn quan sát tính nhịp điệu ở đây như sau. Split step. Đúng không. Bóng cao giữ, hạ lẩy vào, đúng chưa. Rồi các bạn tập theo nhịp điệu này thì tôi khẳng định với các bạn sẽ không bao giờ bị vào muộn. Bóng bao giờ cũng tạo được sự ổn định. Bóng tăng lực cũng thế Bóng tăng lực cũng vậy. Vậy là một cái clip VNTA Academy chia sẻ cho các bạn đó là những triết lý để làm sao các bạn có một cú forehand nặng. và một số lỗi sai thường mắc của anh, em phong trào.


https://youtu.be/NFeMHFIplhEHướng dẫn Kỹ Thuật Đánh Tennis Forehand Tạo Ra Lực mạnh Khủng Khiếp | VNTA Academy
Làm thế nào để có thể đánh bóng có lực. Vậy thì những cái tiêu chí quan trọng nhất để có cú Forehand, Backhand, volley, Smash. Ngày hôm nay tôi là CEO VNTA Acad

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share Article: