Breaking News

7 bước để đánh được cú giao bóng tennis (Serve) cơ bản | VNTA Academy
Xin chào tất cả các bạn mình là Vũ Ngọc Thành đến từ VNTA Tennis Academy Chào mưng các bạn đã đến với series bài tập dành cho người mới bắt đầu Phát bóng, Giao bóng trong te

7 bước để đánh được cú giao bóng tennis (Serve) cơ bản | VNTA Academy

Xin chào tất cả các bạn mình là Vũ Ngọc Thành đến từ VNTA Tennis Academy Chào mưng các bạn đã đến với series bài tập dành cho người mới bắt đầu Phát bóng, Giao bóng trong tennis Kỹ thuật phát bóng là một kỹ thuật khó Chúng ta cần phải có phương pháp luyện tập Quan trọng nhất là phải có người hướng dẫn Cho chúng ta nên tập luyện các bài tập theo hình thức như thế nào Ngày hôm nay tôi sẽ đưa ra cho các bạn 7 bước Quan trọng đối với người tập luyện giao bóng Kỹ thuật phát bóng gồm có 4 kỹ thuật chính Flat phát thẳng, Slice Serve phát xoáy ngang, Kick Serve phát xoáy cồng và Toss Spin là phát cồng cao Ngày hôm nay chúng ta sẽ đi sâu vào 7 bước cơ bản này sẽ giúp cho các bạn sở hữu được cú Serve banh cơ bản theo đúng trình tự.

Bước đầu tiên trong kỹ thuật Serve bóng đó là bộ chân.. Bộ chân của chúng ta sẽ phải đứng như sau:. Chân trái chúng ta sẽ chếch 1 hướng 45 độ và hướng vào cột lưới.. Góc hợp bởi đường baseline serve và mũi chân của chúng ta là 45 độ.. Thứ 2 là gót bàn chân phải cách gót bàn chân trái một bàn chân hay còn gọi là thả lỏng ngang tầm vai.. Mũi bàn chân phải của chúng ta sẽ song song với đường lineserve. Quá trình chúng ta đứng thông thường chúng ta sẽ dồn trọng tâm vào chân trái. Sau đó chúng ta thả lỏng tự nhiên. và cũng có một vài người cũng có thể là sử dụng thói quen dần bóng. sau đó là phối hợp sắp chân. Bước thứ 2 trong kỹ thuật tay cầm đó chính là tay cầm. Đối với kỹ thuật tay cầm người ta chia ra làm 8 số cầm. Từ số 1, số 2, số 3, số 4, số 5, số 6, số 7, số 8. 8 số cầm này hợp với 2 điểm trên bàn tay.

Đó là điểm index knuckle và heel of hand 2 điểm này sẽ hợp với vợt của chúng ta vào cạnh continental hay là cạnh số 2 Để nói thuật ngữ nước ngoài các bạn có thể khó hiểu. Nhưng chúng ta có thể tập một cách đơn giản đó là: dựng thẳng cây vợt lên chúng ta vuốt thả lỏng tự nhiên. Lúc này tay cầm của chúng ta hợp với cây vợt là đúng cạnh số 2 của kỹ thuật Serve bóng. Đối với kỹ thuật Serve bóng với kỹ thuật tay cầm này thì chúng ta sẽ Serve được cả 4 kỹ thuật như tôi vừa nói ở phía trên. Chính vì vậy mà các bạn hãy nhớ rằng việc cầm vợt là rất quan trọng nên tôi coi nó là kỹ thuật số 2 trong kỹ thuật phát bóng.

Rất nhiều anh em phong trào cầm sai vợt. đó là chúng ta cầm ngón trỏ thấp hơn ngón cái. chính vì thế quá trình chúng ta serve chúng ta bị làm sao?. Bị bật, vợt có độ lay động và khi tiếp xúc bóng nó sẽ không có độ đầm. và không có độ nổ, lực bóng sẽ đi rất là nhẹ.. Thứ 2, có những cái chúng ta quy định. là cầm tỳ vào đốt giữa hay còn gọi là ngón giữa.. Còn ngón tay trỏ của chúng ta cầm cao hơn ngón tay cái 1 thân khoảng 11,5cm.. và cầm cao hơn, thả lỏng tự nhiên.. Đó là vấn đề các ngón khi chúng ta cầm. mềm thả lỏng và cầm 40% sức.. Đó là kết thúc bước 2. Bây giờ là bước thứ 3 trong các bước phát bóng cơ bản. Đó là Swingup, Pronation. Phối hợp giữa Swing-up và Pronation. Triết lý của Serve banh ở giai đoạn swingup và pronation đó là dẫn vợt từ phía sau ra phía trước. và sau đó quay sấp bàn tay. Chúng ta nên nhớ là cây vợt đi từ phía sau lên trên và chúng ta sẽ quay sấp cổ tay.

Và thực hiện kỹ thuật serve banh Giai đoạn này cực kỳ quan trọng vì nó tạo ra gia tốc để tấn công vào đầu vợt tốt hơn. Giai đoạn thứ 3 là giai đoạn gì? Đưa vợt từ phía sau lên trên cao và sau đó quay sấp cổ tay. Rất nhiều người để cổ tay như thế này là sai. Mà theo chiều thuận này: lên sang bên phải sau đó sử dụng quay sấp cổ tay Lúc này chuôi vợt sẽ hướng lên trời, mặt vợt chúng ta sẽ thả lỏng tự nhiên rơi xuống. bây giờ tôi sẽ thực hiện 23 lần serve banh theo hình thức pronation và quay sấp để các bạn thấy giai đoạn này là giai đoạn cực kỳ quan trọng. Swingup, quay sấp. Giai đoạn đưa vợt lên cao và quay sấp cổ tay.

Giai đoạn này cực kỳ quan trọng bởi vì nó như là cái khuôn. Chúng ta thực hiện đúng giai đoạn này là chúng ta có thể Serve được quả bóng qua luôn. Bây giờ là thực hiện bước thứ 4. Đó là đưa vợt ra sau và tung bóng. Trước khi đi vào bước thứ 4 này thì tôi nói kỹ thuật cầm bóng và kỹ thuật tung bóng trước sau đó tôi sẽ phối hợp 2 giai đoạn đó với nhau Kỹ thuật cầm bóng thì chúng ta nhớ cầm bóng thả lỏng tự nhiên Không cầm hết cả lòng bàn tay và cũng không cầm quá mạnh, dùng sức. Cái thứ 2: kỹ thuật tung bóng thì các bạn hãy nhớ tôi chia mũi giờ ra. Đây là 12 giờ, đây là 1 giờ thì tôi sẽ setup tay của tôi trùng với mũi bàn chân trái và tạo quán tính tự nhiên.

Và tôi đẩy hông, tôi bắt lại. thì đây là kỹ thuật tung bóng.. Rất thoải mái, chúng ta cầm thả lỏng bằng các trai tay ở các đầu ngón tay. Và quan trọng nhất là không được phép gập cổ tay, khuỷu tay. Gập cổ tay và gập khuỷu tay sẽ làm cho bóng rơi ra sau đầu. Chính vì thế, chúng ta sẽ thực hiện là tung bóng và bắt bóng. Chúng ta cũng có thể sử dụng cái vòng tròn này. để có thể thực hiện bài tập tung bóng và bắt bóng.. Bóng rơi được vào vòng tròn là đúng.. Quá trình chúng ta test là chúng ta sẽ biết bóng rơi vào vòng tròn.. Như thế này rơi ra sau đầu là sai.. Chúng ta có 12 tiêu chí dùng vòng tròn ở phía trước mặt. hoặc 1 cái nấm để test bài tập tung bóng. Vậy thì chúng ta hãy nhớ rằng kỹ thuật giao bóng gồm rất nhiều giai đoạn. chính vì thế nên tôi phân ra làm 7 bước cơ bản đó. Vậy trong bước 4 này chúng ta phải biết giai đoạn nào là giai đoạn quan trọng nhất.

Đó là quá trình tung bóng và đưa vợt ra sau Lỗi sai rất nặng của anh em phong trào là khi đưa vợt ra sau bàn tay hay bị ngửa Như thế này thứ nhất là chấn thương bả vai thứ 2 là cổ tay thứ 3 là không áp dụng được lực quán tính khi thực hiện kỹ thuật động tác Bước 5: Serve làm 2 lần Serve làm 2 là gì? Bước 1: Tạo Swing ở phía sau. Bước 2: Thả bóng xuống và Serve banh qua Ta đừng kéo thẳng giống Pro luôn. Mà chúng ta từ Basic cần tạo Swing thả, đẩy hông nhẹ và sử dụng pronation. Ban đầu, chúng ta phát chậm sau đó thực hiện nhanh hơn. Khi nào chúng ta nhuần nhuyễn hơn rồi thì có thể phối hợp luôn.

Bây giờ là bước 6: Phát Power Quan trọng nhất để phát được Power các bạn hãy nhớ rằng: Kỹ thuật phát banh tay chỉ chiếm 1 phần rất nhỏ trong quá trình thực hiện với bóng. Lúc này vợt sẽ đưa từ bên phải qua bên trái sau đó chúng ta xoay thân tức khắc gia tốc của đầu vợt sẽ được phóng ra phía trước và chúng ra sẽ phát được Power tốt hơn. Xuống gối, xoay hông, thả lỏng Bước 7: Hoàn thiện động tác là bước chúng ta sử dụng tính proot tức là chúng ta có thể múa tập luyện 3 lần liên tục 1, 2, 3 sau đó chúng ta serve banh Trong gia đoạn sau bài tập 7 tôi có hướng dẫn rất là nhiều video phía sau. Có thể là sử dụng Stroke để tăng tốc độ đầu vợt.


https://youtu.be/S88Vuy4bDXQ7 bước để đánh được cú giao bóng tennis (Serve) cơ bản | VNTA Academy
Xin chào tất cả các bạn mình là Vũ Ngọc Thành đến từ VNTA Tennis Academy Chào mưng các bạn đã đến với series bài tập dành cho người mới bắt đầu Phát bóng, Giao bóng trong te

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share Article: