Breaking News

Xin chào tất cả các bạn! Mình là Vũ Ngọc Thành đến từ VNTA Tennis Academy. 3 buổi ngày hôm trước tôi đã chia sẻ cho các bạn kỹ thuật Forehand, kỹ thuật Backhand và kỹ thuật Serve banh hay còn gọi là giao bóng. Ngày hôm nay tôi sẽ đi sâu, nghiên cứu và chiXin chào tất cả các bạn! Mình là Vũ Ngọc Thành đến từ VNTA Tennis Academy. 3 buổi ngày hôm trước tôi đã chia sẻ cho các bạn kỹ thuật Forehand, kỹ thuật Backhand và kỹ thuật Serve banh hay còn gọi là giao bóng. Ngày hôm nay tôi sẽ đi sâu, nghiên cứu và chia sẻ cho mọi người kỹ thuật Slice. Kỹ thuật Slice cũng chia ra làm 5 bước. 1. Tư thế chuẩn bị. 2. Xoay vai. 3. Đưa vợt ra sau. 4. Hạ vợt tiếp xúc bóng. 5. Kết thúc. Các vấn đề trong 5 bước đó tôi sẽ đi sâu giải thích cho các bạn. Trước khi đi nghiên cứu sâu thì khi nào chúng ta sử dụng kỹ thuật Slice? Kỹ thuật Slice sử dụng trong những trường hợp 1. Cứu những đường bóng xa.
2. Muốn thay đổi tính chất đường banh và phụ thuộc và chiến thuật thi đấu của đồng đội, của bản thân mình và đối phương mà chúng ta sử dụng kỹ thuật Slice. Trong kỹ thuật Slice có rất nhiều kỹ thuật: Slice ngắn, Slice sâu,Slice cao,Slice thấp và cũng có thể sử dụng cú Slice để phòng thủ cũng có thể sử dụng kỹ thuật Slice để tấn công. Bây giờ chúng ta sẽ đi nghiên cứu bước thứ nhất trong kỹ thuật Slice: Tư thế chuẩn bị. Tư thế chuẩn bị thì tay cầm Continental hay còn gọi cán cầm số 2. Thứ 2 đó là tay trái thì ngón trỏ tì vào chống rung hay còn gọi là cước cũng được. Nếu không có chống rung thì ta tì vào cước là sợi ngang dây đầu tiên tính từ dưới lên và chia trung bình ra Các ngón tay còn lại thì chúng ta sẽ thả lỏng tự nhiên và ôm đều theo hình tam giác Kỹ thuật cầm vợt của tay trái và kỹ thuật càm vợt của tay phải đều có những key để chúng ta biết.
Chúng ta sẽ quan sát ý nghĩ của chúng ta. Tình huống bóng đến với mình mà mình muôn sử dụng kỹ thuật Slice thì chúng ta sẽ đổi tay cầm từ kỹ thuật Forehand. Không bao giờ chúng ta được phép cầm kỹ thuật Slice luôn vì nó sẽ hạn chế rất nhiều đến cú đánh Forehand sau này chúng ta phải xoay vợt hoặc kỹ thuật Backhand. Vậy chúng ta sử dụng kỹ thuật tay cầm Slice bằng cách từ bước Split Step chúng ta xoay cán cầm bằng cách bẻ cổ tay trái vuông góc các bạn hãy nhớ cái key bẻ cổ tay trái vuông góc để từ kỹ thuật tay cầm Forehand sẽ ra được tay cầm Sllice. Trong tư thế chuẩn bị các bạn hãy lưu tâm cho tôi: 1. Kỹ thuật cầm của tay phải.
2. Kỹ thuật cầm của tay trái. 3. Bước Split Step. 3 key đó là bước rất quan trọng trong tư thế chuẩn bị. Và đến bước thứ 2 đó là Hoạt động xoay vai. Các bạn hãy nhớ hoạt động xoay vai thực hiện như sau: Khi chúng ta thấy trái banh ở bên trái chúng ta kết thúc bước Split Step bằng cách xoay cổ tay. Sau đó chúng ta xoay thân người sang bên trái bằng cách chuyển trọng tâm từ phải qua trái. Lúc này chúng ta sẽ thấy khuỷu tay chúng ta hơi co. Khuỷu tay trái của chúng ta vuông góc và song song với mặt sàn hay còn gọi là mặt sân và lúc này mắt chúng ta không được phép rời banh. Ta quan sát bóng ở tư thế xoay vai.
Đầu vợt lúc này hướng lên trời cán vợt của chúng ta sẽ hướng xuống đất và tay chúng ta cầm thả lỏng tự nhiên dựng đầu vợt lên. Đó là kết thúc bước thứ 2. Bước thứ 3 là Đưa vợt ra sau. Bước đưa vợt ra sau bằng cách như sau: Nâng khuỷu tay trái hướng ra phía sau lúc này chúng ta có suy nghĩ giống như là chúng ta alo điện thoại. Cũng có thể chúng ta sử dụng cú Running chạy hoặc chúng ta có thể sử dụng cú Slice tại chỗ bằng Bộ Mở Slice hoặc Bộ Close Stand Slice. hoặc Bộ Square Stand Slice hoặc Bộ Semi Stance Slice Vậy thì trong các bộ stance đó có rất nhiều lý thuyết về bộ chân Tùy vào tình huống bóng mà chúng ta sử dụng bộ chân Slice khác nhau.
Vậy thì bước thứ 3 là đưa vợt ra sau thì cực kỳ quan trọng đó là chúng ta lấy được đầu vợt ra sau và cán hướng xuống đất Và quan trọng hơn cả là cằm và bờ vai của chúng ta sẽ được đặt lên nhau. Nhìn trái banh bằng 2 mắt thật kỹ, không được rời mắt. Với những trái banh ngắn thì chúng ta sẽ chuyển trọng tâm và hạ đầu gối xuống chuyển trọng tâm từ trái qua phải, hạ đầu gối xuống. Vậy với bất kỳ kỹ thuật nào chúng ta cũng đều gần như có 4 bộ chân. Bộ Mở, Bộ Vuông Góc hay Bộ Tự Nhiên, Bộ Bán Mở Semi Stand, Bộ Close Stand Bộ Đóng. 4 bộ chân tương ứng với kỹ thuật của tay thì sẽ sinh ra 1 kỹ thuật. Bước 4: KÉO VỢT HẠ VỢT TIẾP XÚC BANH Ở PHÍA TRƯỚC MẶT Bước thứ 4 chúng ta thực hiện như sau: Kết thúc bước Slice chúng ta sẽ một là bước chân lên đánh trường hợp bóng ngắn chúng ta sẽ kéo toàn bộ chuôi cán vợt tiếp xúc và kết thúc.

https://youtu.be/imNktiu_FNgXin chào tất cả các bạn! Mình là Vũ Ngọc Thành đến từ VNTA Tennis Academy. 3 buổi ngày hôm trước tôi đã chia sẻ cho các bạn kỹ thuật Forehand, kỹ thuật Backhand và kỹ thuật Serve banh hay còn gọi là giao bóng. Ngày hôm nay tôi sẽ đi sâu, nghiên cứu và chi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share Article: